maxim, nam an, món việt, mon viet, phong cách Tây, phong cach Tay, đồng khởi, dong khoi

Vnnavi

Vnnavi > Sài Gòn (TP.HCM) > Nhà hàng Maxim's Nam An

Tin tức

ArrowĐi ăn bún bò Huế “lai” ở Hà Nội (25/11/2013 13:43:51)

Ngay cả ở các hàng bún bò Huế ngon có tiếng tại Hà Nội, khách ăn cũng chỉ được phục vụ "phiên bản lai"....

ArrowKiến trúc độc đáo của những nhà hàng nổi tiếng (25/11/2013 13:25:34)

Dưới đây là 10 ví dụ về những kiểu kiến trúc nhà hàng độc đáo trên thế giới.

ArrowNhà hàng Venus, không gian cho những bữa tiệc hoàn hảo (25/11/2013 12:00:37)

Mang tên vị nữ thần tình yêu và sắc đẹp của Hy Lạp – Thần vệ nữ, nhà hàng Venus không chỉ là nơi để...

ArrowĐể có một bếp chuẩn cho nhà hàng (25/11/2013 11:42:48)

Nhà bếp nhà hàng không đơn giản như phòng bếp của gia đình mà đòi hỏi mọi thiết bị phải thật chuyên dụng...

ArrowCHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG NHÂN DỊP 8/3 (05/03/2013 14:24:15)

Để tri ân quý khách, nhân dịp 8/3. Nhà hàng Maxim's Nam An chúng tôi có chương trình khuyến mãi giảm 20%...

Xem tất cả

Ý kiến

Duy Tran (01/11/2017 16:03:08)

Phú Khang Nghi co.,Ltd - nhà phân phối độc quyền thương hiệu AVCO (ISRAEL/EU/US) hoá chất tẩy rửa vệ...

Hậu (03/10/2017 11:21:43)

Bên e chuyên cung cấp cá Chìa Vôi ( hàng chạy oxi ). Bên Nhà Hàng(a/chị)...

Nguyễn Văn khánh Trình (20/07/2017 16:15:20)

Chào nhà hàng ! Bên e chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản tươi sống đến từ Nha...

Nguyễn Thị Nga (10/03/2017 16:55:35)

Kính gửi Qúy nhà hàng, quý công ty  !       Em là...

Trương Thị Kiều My (08/10/2016 09:07:30)

Chào nhà hàng! Em tên My bên Công ty sản xuất thiết bị Inox Kim Phát. Bên em...

Xem tất cả

Giới thiệu trang web này cho bạn bè của bạn

Nhập vào email của bạn và của người mà bạn muốn giới thiệu, sau đó nhấn nút SUBMIT. Người ấy sẽ nhận được email giới thiệu trang nhà hàng này.

Thông tin truy cập

Tổng lượt truy cập: 193,102


Liên kết với Vnnavi:

FACEBOOK

TWITTER


GOOGLE+

In trang này

Tin tức Tin tức

Nhà hàng Maxim's Nam An

Nhà hàng Maxim's Nam An

Địa chỉ: 13-15-17 Đồng Khởi, Q1, TP. HCM

Website: www.namangroup.vn

Điện thoại: (08) 38 296 676

Fax: (08) 3823 0644

Tin tức

Để có một bếp chuẩn cho nhà hàng (25/11/2013 11:42:48)

Nhà bếp nhà hàng không đơn giản như phòng bếp của gia đình mà đòi hỏi mọi thiết bị phải thật chuyên dụng...

 

Gần 100 triệu đồng cho một chiếc thang tải đồ ăn lên các phòng đã làm anh Minh - chủ một nhà hàng ở An Phú, quận 2 đau đầu. Đó là số tiền chiếm 1/7 thiết bị bếp trong nhà hàng. Mặc dù nhà hàng chỉ có ba lầu và có cả thang máy lẫn cầu thang nội bộ, nhưng nhân viên không thể bưng đồ ăn đi chung thang máy với khách hàng, còn cầu thang nội bộ thì không quá rộng để thoải mái di chuyển khi bưng bê. Cuối cùng, anh Minh không thể không chi tiền để lắp thang tải đồ ăn. Quyết định này đã đúng khi lượng khách hàng đông thì thang tải hàng đã đảm nhận vai trò chuyển đồ ăn nhanh chóng, thuận tiện. Cứ tưởng tượng khách hàng gọi món liên tục mà nhân viên chen chúc nhau trên cầu thang nội bộ thì chắc chắn sẽ chậm và khó tránh khỏi đổ vỡ.

Câu chuyện trên đây cho thấy trang bị và lắp đặt thiết bị bếp nhà hàng phải thật chuyên dụng. Tuy nhiên luôn có một sức ép cho các chủ nhà hàng là nếu bếp lớn quá thì phải giảm diện tích phòng ăn, và ngược lại thì cản trở quá trình làm việc của nhân viên. Do vậy, sự khéo léo trong lắp đặt, tận dụng tối đa các không gian và tạo ánh sáng tự nhiên là bài toán khó mà các nhà thiết kế bếp phải vượt qua. Không gian bếp luôn là điều cần tính trước tiên, nhất là phải đảm bảo sự thuận tiện trong thao tác vì bếp nhà hàng được xem như một dây chuyền sản xuất. Mỗi người đảm nhiệm từng công việc trước khi mọi nguyên liệu được đem đến người đứng bếp nấu nướng. Mỗi nhà hàng đều chuyên biệt nhiều món đặc sản hầu đem đến sự khác biệt cho khách hàng. Thiết kế bếp phải đảm bảo được sự thuận lợi khi chế biến những món đó. Rõ ràng việc thiết kế và lắp đặt thiết bị bếp nướng khác các loại bếp khác như làm bánh, chiên xào… Mỗi khu vực đều được sắp xếp để những thiết bị và dụng cụ được đặt đúng trong tầm tay. Cần không gian cho máy rửa chén, tủ mát đựng nguyên vật liệu, nơi để vật dụng nấu, dĩa, chén, bát…

 

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khác. Nhiều nhân viên làm việc dưới áp lực của những con dao sắc nhọn, của nước sôi và của những bếp lò nóng cần phải nhìn thấy rõ cái mà họ đang làm, nếu không sẽ có nguy cơ bị tai nạn. Đầu bếp cần ánh sáng trắng để chiếu sáng khu vực làm việc. Đèn neon tiêu tốn ít năng lượng là nguồn sáng thích hợp nhất.

Thông gió tốt cũng rất quan trọng đối với bếp nhà hàng. Lò nướng, vỉ nướng và những tấm thép nóng toả ra lượng nhiệt có thể nhanh chóng biến phòng bếp nóng như sa mạc giữa trưa hè. Để tạo ra sự tuần hoàn nhiệt sao cho nhà bếp có nhiệt độ vừa phải quyết định đến sức khỏe và năng suất của đội ngũ nhà bếp.

Nhìn chung khu vực nhà bếp phải được thiết kế theo quy trình chế biến thức ăn. Đầu tiên là khu vực sơ chế, nơi lấy nguyên liệu, rửa, cắt, thái..., sau đó sẽ chuyển qua khâu gia công các món ăn… Khu chế biến là khâu quan trọng nhất trong quá trình làm bếp…

Tóm lại, nhà bếp là nơi tốn nhiều tiền đầu tư “nội thất” nhất trong một nhà hàng, do đó, khi có ý định mở nhà hàng, cần tính toán kỹ khả năng tài chính.

Theo: Thiên Thảo( amthuckhachsan.com)


Các tin cũ hơn:

Arrow CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG NHÂN DỊP 8/3 (05/03/2013 14:24:15)

Valid XHTML 1.0 Transitional